Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia, cả 4 thí sinh đều phải chào thua một nam sinh ngồi ghế khán giả

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

loading...
Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia, cả 4 thí sinh đều phải chào thua một nam sinh ngồi ghế khán giả - 0

4 thí sinh nhấn chuông trả lời chướng ngại vật cùng 1 lúc và đều trả lời saivà nam sinh ngồi ở hàng ghế khán giả lại là người đưa ra đáp án chính xác.

Tình huống lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử chương trình Đường lên đỉnh Olympia sau hơn 17 năm này đã xuất hiện trong cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 3 năm 2018 vừa diễn ra.

Chướng ngại vật của cuộc thi tuần này là một từ khóa gồm có 7 chữ cái.

Sau câu hỏi đầu tiên với gợi ý hàng ngang đầu tiên đã được lật mở là “vĩ tuyến”. Thí sinh Bùi Đức Huy (Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP Hải Phòng) ấn chuông phát tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật đầu tiên.

Và không chỉ Đức Huy, cả 3 thí sinh khác cũng có tín hiệu xin trả lời chướng ngại vật.

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia, cả 4 thí sinh đều phải chào thua một nam sinh ngồi ghế khán giả - 1
Ảnh Internet

Cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật sau hàng ngang gợi ý “vĩ tuyến” và một góc hình ảnh được lật mở.

Cả 4 thí sinh đều đồng loạt nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật – đây là tình huống lần đầu tiên xảy ra trong hơn 17 năm qua của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Tuy nhiên, trong số khán giả trong trường quay, đã có một số cánh tay đã giơ lên không đồng tình với câu trả lời này.

Em là Dương Tuấn Dũng (học sinh lớp 11A1 Trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) đến cổ vũ cho bạn Đặng Thị Hoài Anh, cho rằng đáp án đúng phải là “Xích đạo” bởi xích đạo cũng là đường vĩ tuyến cùng thêm gợi ý là góc hình ảnh về Trái Đất.

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia, cả 4 thí sinh đều phải chào thua một nam sinh ngồi ghế khán giả - 2
Ảnh Internet

Dương Tuấn Dũng (học sinh lớp 11A1 Trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) “chiến thắng” cả 4 thí sinh trong phần thi Vượt chướng ngại vật ở cuộc thi tuần.

Tuấn Dũng cũng biết rằng nếu câu trả lời của em đúng thì cả 4 bạn chơi sẽ đều không được tham gia phần thi này nữa. Tuy nhiên đó lại là “tin vui” đối với Dũng khi bạn của em là Hoài Anh sẽ không bị thua thiệt về điểm số vì không phai là người đầu tiên ấn chuông xin đưa ra chướng ngại vật.

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia, cả 4 thí sinh đều phải chào thua một nam sinh ngồi ghế khán giả - 3
Hình ảnh gợi ý cho từ khóa chướng ngại vật sau khi được lật mở hết.

Và, cuối cùng “Xích đạo” mới đúng là từ khóa cần tìm và đã không có nhà leo núi nào vượt qua được chướng ngại vật.

“Đường xích đạo là vĩ tuyến của Trái đất có vĩ độ bằng 0, chia Trái Đất thành 2 phần bằng nhau. Đường xích đạo là một đường tròn tưởng tượng, hình ảnh gợi ý là Trái Đất và đường xích đạo của chính nó”, MC Diệp Chi chia sẻ.

Như vậy, lần đầu tiên sau hơn 17 năm trong lịch sử chương trình Đường lên đỉnh Olympia cả 4 thí sinh đều đồng loạt nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật và cũng lần đầu tiên cả 4 thí sinh đều đưa ra câu trả lời sai.

Xem thêm: Cuộc thi thứ 4 tại Olympia năm 18 có thí sinh ra về với 0 điểm

Đức Huy vươn lên dẫn đầu ‘đoàn leo núi’ sau vòng thi Khởi động Nam sinh THPT Lý Thường Kiệt (Hải Phòng) trả lời đúng 7/12 câu hỏi Khởi động, dẫn đầu sau vòng thi đầu tiên với 70 điểm.

4 gương mặt tranh tài trong cuộc thi tuần cuối cùng củaĐường lên đỉnh Olympiatháng 2, quý III, phát sóng chiều 15/4 là Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng), Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định), Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Số điểm cao nhất thí sinh ghi được trong vòng thi Khởi động là 70 điểm, thuộc về Bùi Đức Huy với 7/12 câu trả lời đúng. Bám sát nút là Thanh Trúc 60 điểm, Ngọc Huy 50 điểm và Hoài Anh 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay sau ô hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh đầu tiên được lật mở, cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông xin trả lời ô từ khóa. Tuy nhiên, câu trả lời cùng là Trái Đất không mang lại điểm số cho “nhà leo núi” nào. Đáp án Xích đạo được khán giả giúp tìm ra.

MC Diệp Chi bất ngờ khi cả 4 bạn chơi nhấn chuông gần như cùng lúc và cho biết đây là tình huống lần đầu tiên xảy ra trongĐường lên đỉnh Olympiahơn 17 năm qua.

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia, cả 4 thí sinh đều phải chào thua một nam sinh ngồi ghế khán giả - 4
4 “nhà leo núi” trong trận thi tuần 3, tháng 2, quý III. Từ trái sang: Hoài Anh, Thanh Trúc, Đức Huy và Ngọc Huy. Ảnh chụp màn hình.

Nữ sinh Thanh Trúc có màn Tăng tốc ấn tượng với 4/4 câu trả lời đúng và gần như nhanh nhất, nâng điểm số từ 70 điểm lên tới 210 điểm. Xếp sau 10X là Đức Huy 150 điểm, Ngọc Huy 140 điểm vàHoài Anh 30 điểm.

Vòng thi Về đích chứng kiến hai màn “lội ngược dòng” ngoạn mục của hai chàng trai tên Huy. Đức Huy là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi này. Cậu chọn gói 60 điểm và trở về vị trí khi quỹ điểm là 190.

Nhờ lợi thế tiếng Anh, Đức Huy liên tiếp lấy điểm ở hai câu hỏi tiếng Anh trị giá 30 điểm của bạn chơi Ngọc Huy và Hoài Anh. Cậu vươn lên dẫn đầu với 250 điểm.

Trước khi bước vào vòng thi quyết định, Thanh Trúc là thí sinh có điểm số cao nhất. Tuy nhiên, 60 điểm ở gói câu hỏi 10X lựa chọn lại đem tới cơ hội “lội ngược dòng” cho Ngọc Huy.

Nam sinh Bình Định nâng điểm số từ 160 lên 220 – bằng điểm số nhì tuần cao nhất. Còn Thanh Trúc không khỏi tiếc nuối khi tụt xuống vị trí thứ 3.

Màn ‘lội ngược dòng’ ấn tượng của Nguyễn Ngọc Huy Nam sinh Bình Định lấy trọn 60 điểm ở gói Về đích của bạn chơi Thanh Trúc, san bằng điểm số nhì tuần cao nhất – 220 điểm để bước vào phần thi đấu loại trực tiếp.

Kết thúc cuộc thi, Đức Huy giành giải nhất với 250 điểm, Ngọc Huy về nhì với điểm số 220, Thanh Trúc có 155 điểm và Hoài Anh chưa may mắn có điểm ra về.

Cùng giữ điểm số nhì tuần cao nhất 220, Ngọc Huy và Vương Trung Hiếu (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) phải bước vào phần thi phụ để quyết định ai sẽ sở hữu tấm vé cuối cùng vào cuộc thi tháng 2, quý III.

Theo luật của chương trình, hai thí sinh sẽ trải qua 3 câu hỏi với 15 giây suy nghĩ/câu. Đây là phần thi đấu loại trực tiếp nên ai trả lời đúng trước sẽ thắng. Tuy nhiên, Huy và Hiếu bỏ lỡ cả 3 cơ hội nên tiếp tục phải bốc thăm để chọn người đi tiếp.

Chỉ khi Ngọc Huy bốc được lá thăm may mắn, gương mặt của thầy giáo và cổ động viên của nam sinh mới giãn ra. Phần thi phụ gay cấn khép lại với cái ôm động viên mà Ngọc Huy dành cho TrungHiếu.

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympia, cả 4 thí sinh đều phải chào thua một nam sinh ngồi ghế khán giả - 5
Ngọc Huy vượt qua Trung Hiếu ở phần thi đấu loại trực tiếp, giành tấm vé cuối cùng bước vào cuộc thi tháng 2, quý III. Ảnh chụp màn hình.

Khán giả sẽ được gặp lại 4 thí sinh xuất sắc nhất tháng 2, quý III, trong chương trình phát sóng chiều 22/4.

Đó là “kỷ lục gia” Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) nhất tuần một với 370 điểm, Ngô Huyền Trang (THPT Chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội) nhất tuần 2 với 265 điểm, Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) nhất tuần 3 với 250 điểm và Nguyễn Ngọc Huy(THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định) nhì tuần cao nhất 220 điểm.

Theo Hong

loading...
Chat Zalo