Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Sáng 11/1, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã đưa đối tượng Nguyễn Văn Tới (SN 1987, trú xóm 4, xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên) đến hiện trường nơi đã đánh đập bố mình là Nguyễn Võ N. (SN 1959) để thực nghiệm hiện trường vụ án.

Hiện trường nơi thực nghiệm lại vụ án là căn nhà cấp 4 hai gian được gia đình ông N. dùng để chứa rơm và các vật dụng làm ruộng.

Hơn 8h30’ sáng 11/1, sau khi làm các thủ tục tại UBND xã Hưng Lợi, Nguyễn Văn Tới đã được Công an huyện Hưng Nguyên đưa đến hiện trường.

Tại đây, Tới đã thực hiện lại hành vi đánh đập bố mình gồm cầm dao rạ doạ, cầm chai thủy tinh ném xuống nền nhà và dùng chân đánh, đá bố mình.

loading...
Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 0

Ngày 22/11/2017, ông Nguyễn Võ N. (58 tuổi, ở xóm 4, xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên) đã bị con trai là Nguyễn Văn Tới đánh bị thương nặng.

Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 1

Đối tượng Tới được CA huyện Hưng Nguyên đưa về căn nhà cấp 4 – nơi ông N. bị đánh để thực nghiệm hiện trường.

“Khoảng 21h30’ tối, ông N. đang nằm trên chiếc xe bò ở nhà hoang thì Tới đến. Tới tiếp tục tra hỏi chuyện nghi bố lấy số tiền 5 triệu đồng của gia đình. Tới cầm chai thủy tinh ném xuống nền nhà, cầm con dao rạ dọa bố mình.

Tới sau đó đã nhảy đến đạp vào ngực bố mình khiến ông N. ngã từ xe bò xuống. Tới còn lao lại dẫm, đạp vào người bố. Tới đã diễn lại các hành vi đánh bố mình, Tới khai đạp, đánh nhiều lần vào người bố chứ không nhớ rõ bao nhiêu lần”, một cán bộ công an có mặt tại buổi thực nghiệm chia sẻ.

Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 2

Công an Hưng Nguyên làm các thủ tục thực nghiệm hiện trường.

Sau khi Tới diễn lại các hành vi đánh đập bố mình, cơ quan chức năng đã đưa đối tượng về để tiếp tục làm rõ sự việc. Ông N. sau đó được cơ quan chức năng đưa đến hiện trường để diễn lại cảnh bị con trai đánh.

Buổi thực nghiệm hiện trường có rất đông người dân xã Hưng Lợi tới xem. Hầu hết khi được hỏi về cậu con trai “sỏi mặt” đánh bố trọng thương, người dân nơi đây tỏ ra rất bất bình.

“Pháp luật phải trừng trị nghiêm minh đối tượng coi thường đạo lý, coi thường kỷ cương phép nước và không thể chấp nhận hành vi băng hoại đạo đức như vậy được…”, người dân có mặt tại hiện trường chia sẻ với PV.

Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 3

Rất nhiều người dân xã Hưng Lợi kéo đến xem.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 13/12/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Tới để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trong khi đó, trả lời phóng viê Dân trí, thạc sĩ, luật sư Nguyễn Vinh Diện – Trưởng văn phòng luật sư (VPLS) Vinh Diện và Cộng sự nêu quan điểm: Hành vi của Nguyễn Văn Tới đã vi phạm đạo lý uống nước nhớ nguồn, gây bất bình, phẫn nộ trong nhân dân.

Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 4

Ông N. bị chính con trai mình đánh mẻ bánh chè, thâm tím người …

Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 5

Cảnh sát điều tra thực nghiệm hiện trường tại căn nhà cấp 4 – nơi mà chính đứa con trai mình đánh đập, cho ăn nằm ở đây nhiều tháng qua.

“Hành vi của Nguyễn Văn Tới không chỉ xâm phạm đến sức khỏe của người khác mà còn vi phạm truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, báo hiếu cha mẹ của dân tộc ta. Tới dùng gậy đánh cha mình đã vi phạm các tình tiết định khung tăng nặng là dùng hung khí nguy hiểm quy định tại điểm a và gây thương tích đối với cha của mình quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 104 BLHS 1999”, LS Diện nói.

Luật sư Diện phân tích: Nếu các trường hợp khác chỉ gây thương tích sau khi giám định 6% thì có thể không phải bắt tạm giam. Nhưng trường hợp của ông Nguyễn Võ N. bị con đánh đập có thể nói là tàn nhẫn nên cơ quan cảnh sát điều tra đã lệnh bắt Tới là điều cần thiết.

Trước băn khoăn của phóng viên về việc nạn nhân bị mẻ bánh chè, gãy 1 xương sườn, mẻ xương ống, người bầm tím nhưng kết quả giám định thương tật chỉ 6% liệu có chính xác, luật sư cho rằng nạn nhân có quyền đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Nguyên trưng cầu giám định lại.

Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 6

Trong khi đó, căn nhà 2 tầng khang trang, Tới lại không cho bố mình ở chung.

Thực nghiệm hiện trường vụ con trai đánh bố bầm dập, gãy xương sườn - 7

Ông N. được đưa tới hiện trường để thực nghiệm điều tra.

Luật sư Nguyễn Vinh Diện cũng cho rằng, cần làm rõ có hay không đồng phạm trong vụ việc này. “Theo tôi, cơ quan cảnh sát điều tra cũng cần điều tra làm rõ bà Phan Thị H. (vợ ông N.) có đồng phạm với Tới hay không để bảo đảm vụ án được khách quan, tránh việc bỏ lọt tội phạm”, luật sư nói.

Trước đó, Báo điện tử Dân trí đã có một số bài viết phản ánh, ngày 22/11/2017, ông Nguyễn Võ N. (58 tuổi, ở xóm 4, xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên) đã bị con trai là Nguyễn Văn Tới đánh bị thương nặng.

Sau đó, ông N. được người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán, ông N. bị đánh mẻ bánh chè, gãy 1 xương sườn, mẻ xương ống, người bầm tím…

Theo Công an xã Hưng Lợi, đây không phải lần đầu ông N. bị Tới bạo hành, mà đã từng bị con đánh nhiều năm liền nhưng im lặng không tố cáo.

Ngày 12/12/2017, Trung tâm Pháp Y tỉnh Nghệ An đã có kết luận giám định pháp y về thương tích của ông Nguyễn Võ N. Theo đó, ông N. bị tổn hại sức khỏe do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 6%

Nguyễn Duy

​Theo Dantri

loading...
Chat Zalo