Vợ của Lại Văn Sâm là người vợ hiền lành hay người mẹ đơn độc bị chồng ruồng bỏ?

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6

Mới đây, em có nghe thông tin chú Lại Văn Sâm về hưu sau 30 năm cống hiến cho hạt động báo chí, truyền hình nội địa. Thật sự, em thấy tiếc khi phải “chia tay” với một người dẫn chương trình đầy ấn tượng với em qua một loạt các liveshow thực tế VTV3: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu Trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú, hay gần đây là Khách,…

Không kể đến thành tựu của chú Sâm với nghề. Chỉ có 1 chuyện về đời tư của chú khiến em luôn thắc mắc, tại sao chú lại che giấu thông tin về người vợ của mình. Dư luận biết chú “kín như bưng” về đời riêng, nhưng người hâm mộ như em đôi khi lại đặt “dấu chấm hỏi – ?” về điều đó, cô ấy là ai, hay vì một sự cố nào đấy trong quá khứ, khiến chú không thể bày tỏ. Không phải em cố ý soi mói đời tư của “người nổi tiếng”, nhưng là phụ nữ, sự đa cảm khiến em tò mò, tại sao với thành công hôm nay, chú không hề nói về người vợ?

loading...
Vợ của Lại Văn Sâm là người vợ hiền lành hay người mẹ đơn độc bị chồng ruồng bỏ? - 0
Nhà báo Lại Văn Sâm – người đồng hành cùng VTV 30 năm.

Một thời gian dài ta liên tiếp rộ lên tin đồn, Lại Văn Sâm bỏ rơi vợ ở nơi xa xứ, có người lại kháo lên vợ chú an phận, lại có tin đồn thực hư chuyện chú “sánh vai” với MC Tùng Chi, thậm chí có “người tình bí mật” là nhà báo Tạ Bích Loan,… Rất nhiều lời đồn như thế khiến em chẳng biết phải tin vào đâu. Tuy nhiên, việc người đàn ông thành đạt che giấu vợ của mình khiến em nghị đến hai điều, một là nguyện vọng của đôi bên (hoặc một bên) hay là có một sự thật ẩn khuất nào đó, mà bản thân chú Sâm không thể nói?

Có một lần, chú Sâm từng chia sẻ về kỷ niệm ở Nga, và khẳng định: “Với riêng tôi, 12 năm học tập tại đây cho tôi nhiều kỷ niệm mà ở đó tôi đã lấy vợ và sinh con”. Tuy nhiên chú chỉ dừng lại ở đó, chẳng ai biết vợ chú là ai, sống ở Nga hay ở Việt Nam, va đang làm gì. Cũng hiếm khi nào nhà báo Lại Văn Sâm mô tả về bà vợ của mình mà chỉ mấp mé về cô ấy trong bối cảnh chung về “gia đình” khi đi cả gia đình họp mặt.

Gần đây nhất, chú kể lại kỷ niệm với đứa cháu có 1 tiếng “vợ”: “Tôi ít khi đi ăn nhà hàng, ăn cũng không ngon vì đang ăn thì tự nhiên từ nhân viên phục vụ đến khách nhìn thấy mình là chạy đến, bắt tay, chạm cốc uống bia trong khi tôi không thích bia rượu rồi bắt chụp ảnh. Giờ có cháu nội nên thỉnh thoảng tôi đi ăn nhà hàng vì cháu. Con bé khôn và “quắm” lắm, cứ thấy vào nhà hàng nào ông nội cũng bị chụp ảnh nên bám theo để chụp. Chụp ảnh xong, nó bảo, sao nhiều người ngưỡng mộ ông thế nhỉ mà không ai ngưỡng mộ con. Tôi giải thích: Không phải đâu, người ta ngưỡng mộ con nhưng người ta mượn ông để chụp với con. Nó bảo, không phải. Có hôm, vợ chồng tôi đưa nó đi ăn, nó thấy một đứa bé khác đang đứng cùng bố thổi bong bóng. Nó chạy ra xin thổi cùng nhưng đứa bé kia không cho. Con bé này không biết làm thế nào liền quay sang bảo bố con bé kia: “Chú ơi, ông cháu là Lại Văn Sâm đấy” và chỉ sang tôi. Thế là bố con bé kia quay ra, lại bắt tay và xoay sang chụp ảnh, bắt con phải cho chị chơi…”.

Vợ của Lại Văn Sâm là người vợ hiền lành hay người mẹ đơn độc bị chồng ruồng bỏ? - 1
Lại Bắc Hải Đăng (trái) – con trai “y như đúc” của Lại Văn Sâm.

Không nhiều hình ảnh về người vợ đằng sau thành công Lại Văn Sâm, chẳng ai biết người vợ này có “vị trí” nào trong cuộc đời của người đàn ông này. Người ta chỉ biết về đứa con trai của Lại Văn Sâm là Lại Bắc Hải Đăng – đã gặt hái được thành công trong lĩnh vực chương trình truyền hình như bố mình. Bản thân Hải Đăng cũng chưa lần nào nhắc về người mẹ của mình. Vậy nên có lúc, người ta ngờ rằng, chính cậu con trai cũng không được ông bố nghiêm khắc này “kể” về người mẹ ruột của cậu ấy?

Đứng trước câu hỏi: “Chia sẻ về người vợ của mình?”, Lại Văn Sâm luôn xin được giữ kín và không bình luận thêm gì. Chỉ có một lần duy nhất nhà báo họ Lại chia sẻ đã kết hôn và mong vợ sinh con gái. Bởi theo chú, để nuôi dạy con trai thành người thực sự khó, con gái sẽ sống tình cảm hơn. Tư tưởng này được Hải Đăng “kế thừa” khi chia sẻ cũng muốn vợ sinh con gái thay gì con trai. Cha con nhà họ Lại y nhau như đúc, từ nét mặt, cử chỉ, phong thái, cho đến cách ứng xử với “hôn nhân kín tiếng” của mình.

Khoảng năm 2013, Lại Văn Sâm vướng phải nghi án “chồng” của Tùng Chi. Nhiều tin đồn đã cho rằng Tùng Chi trải qua một lần đò, sau đó có tình cảm với một nam MC đình đám bậc nhất nhà Đài, hơn cô nhiều tuổi. Khi ấy ai cũng nghĩ người đàn ông ấy là Lại Văn Sâm. Tuy nhiên, trước những lời xì xào, sự thật thế nào thì Tùng Chi không bao giờ lên tiếng, nhất quyết giữ kín đời sống riêng của mình. Cả Tùng Chi và nam MC này vốn đều là những người “kín như bưng” trong đời tư cá nhân và không hé lộ bất cứ điều gì. Chuyện này khép lại với kết luận là một “âm mưu” nhầm hạ thấp tên tuổi của Lại Văn Sâm và Tùng Chi.

Vợ của Lại Văn Sâm là người vợ hiền lành hay người mẹ đơn độc bị chồng ruồng bỏ? - 2
MC duyên dáng Tùng Chi từng vướng phải “nghi án tình ái” với nhà báo họ Lại.

Đĩnh đạt với sự nghiệp đồ sộ, cống hiến và gắn bó với VTV3 Đài truyền hình Việt Nam 30 năm, Lại Văn Sâm rời ghế “nóng” để trở về cuộc sống an nhiên tuổi già. Nhưng cuộc đời người đàn ông “tung hoành ngang dọc” này vẫn không hé lộ nhiều về bóng hồng sau lưng mình, điều này vẫn là một bí mật đặt trong ngoặc kép.

Đôi khi em cảm thấy chua chát cho người vợ bị giấu tên? Liệu rằng chị ấy không xứng đáng? Hay nhà báo họ Lại đã bỏ rơi bà vợ ấy từ lâu? Dù thế nào, em cũng không muốn tin họ Lại từng bỏ rơi vợ, bởi nếu vậy em sẽ “nản lắm”. Có lẽ, em sẽ chờ chú Lại Văn Sâm cho câu trả lời, hoặc sẽ không bao giờ. Là người hâm mộ, em không bị lung lay trước lời đồn. Em tin rằng, bí mật ấy là điều riêng tư mà người đàn ông có “quyền” giữ cho mình, bởi lẽ ai cũng có một khoảng trời riêng của họ, cho dù sự thật ấy có tốt hay xấu. Hãy để quá khứ đời người qua đi… như áng mây trời, ngang qua không để lại theo cách họ muốn.

Theo WTT

loading...
Chat Zalo